An ninh quốc phòng

XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Ngày đăng 30/11/2022 | 01:27  | Lượt truy cập: 428

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Chiều ngày 24/11, Đảng bộ xã Phù Lỗ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII. Dự, chỉ đạo có đồng chí Đỗ Thu Nga - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lỗ. Tham dự có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn khu.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã Phù Lỗ đã ban hành kịp thời, đầy đủ các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm; Triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 70 triệu đồng/người/năm, tăng 12 % so với đầu nhiệm kỳ (đầu nhiệm kỳ là 62 triệu đồng/người/năm) đạt 101% (chỉ tiêu Đại hội phấn đấu đạt từ 69 triệu đồng/người/năm).

Đảng ủy xã luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong 03 năm vừa qua, đã kết nạp mới 23 quần chúng ưu tú vào Đảng; đề nghị cấp và hoàn thành trao tặng Huy hiệu Đảng đối với 131 đảng viên; cử 08 đồng chí đi học lớp chuyên ngành xây dựng đảng và trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại huyện. Thực hiện tốt công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công tác quy hoạch cán bộ và đào tạo nguồn.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng ủy xã Phù Lỗ luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Trong năm 2020-2022, có 08 đồng chí bị thi hành kỷ luật, xóa tên 02 đồng chí.. Đảng bộ đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; Công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được giữ vững và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng.  Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên; Công tác quy hoạch các chức danh cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Hàng năm, Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND xã từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Đối với công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025, Đảng ủy xã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ. Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đảm bảo nội dung, nguyên tắc, kế hoạch, đúng hướng dẫn của các cấp ủy Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thu Nga- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lỗ đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Phù Lỗ đạt được trong nửa nhiệm kỳ đầu của Đại hội. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ xã Phù Lỗ cần tiếp tục thực hiện tốt cộng tác xây dựng đảng, nâng cao hơn nữa vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 ( khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu ngân sách địa phương, phát huy tốt vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tại các thôn khu trên địa bàn trong công tác xây dựng đảng; Chú trọng làm tốt công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phù Lỗ, ngăn chặn và xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm đất đai, tăng cường quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; nâng cao chất lượng sống, đời sống văn hóa của nhân dân; Tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh, cảnh quan môi trường; Tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phù Lỗ, nhiệm kỳ 2020-2025./.