An ninh quốc phòng

THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ PHÙ LỖ
Ngày đăng 01/06/2023 | 01:56  | Lượt truy cập: 276
Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phù Lỗ.

Sáng 30/5/2023, Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phù Lỗ về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn năm 2022, 05 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2023. Đồng chí Bùi Duy Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Kim Khôi- UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Đỗ Xuân Huân - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Vi Thị Bình Anh - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - PCT UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ, các phòng, ban, đơn vị: Công an huyện, Tài chính Kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên Môi trường, Thanh tra, Kinh tế, Nội vụ, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh Sóc Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, cán bộ văn phòng, địa chính, TTXD xã Phù Lỗ.

Phù Lỗ là xã nằm phía Nam huyện Sóc Sơn. Tổng diện tích đất tự nhiên trên 625,05 ha. Đảng bộ xã có 696 đảng viên sinh hoạt tại 24 chi bộ trực thuộc. Xã Phù Lỗ có nhiều điều kiện thuận lợi để giao thương phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2022, 5 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Phù Lỗ đã thực hiện nhiều giải pháp và đã đạt được kết quả tích cực toàn diện trên các lĩnh vực: Tình hình phát triển kinh tế xã hội phát triển khá toàn diện, đã đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu năm 2022. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị thương mại - dịch vụ chiếm 2781,62 tỷ đồng (54.7%); công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản 2181,56 tỷ đồng (42,9%); nông nghiệp đạt 122,04 tỷ đồng (2,4%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 71,15 triệu đồng/người/năm. Phù Lỗ là 01 trong 03 xã về đích Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Đang phấn đấu hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023. Công tác quản lý đất đai, TTXD được xã quan tâm, thực hiện. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, Phù Lỗ là 1 trong 2 xã của huyện không có hộ nghèo. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhiệm vụ quốc phòng địa phương được tăng cường. Cùng với phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xã tích cực thực hiện công tác xây dựng Đảng. Tập trung lãnh đạo công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương nhất là học tập, quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của cấp trên. Quan tâm công tác phát triển đảng, nửa đầu nhiệm kỳ Đảng ủy đã xét đề nghị kết nạp 26 quần chúng vào Đảng đạt 45,6% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường  thay mặt Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền xã Phù Lỗ trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Phù Lỗ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; quyết liệt, chủ động, sáng tạo, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn lĩnh vực thế mạnh để đầu tư, phát triển; giải quyết các nhiệm vụ tồn đọng, quyết tâm hoàn thành từng nhiệm vụ theo kế hoạch. Tập trung công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng đối với từng cán bộ, đảng viên; triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị của Xã theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), chỉ đạo của Thành ủy, Huyện ủy và gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị năm 2023. Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quan tâm thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao để sớm hoàn thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023; Nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị; quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội gắn với nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, y tế, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, giải quyết các vấn đề đào tạo nghề, lao động việc làm; tăng cường công tác cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn.