An ninh quốc phòng

Công an xã Phù Lỗ lắng nghe ý kiến nhân dân và đánh giá tình hình ANTT, góp ý về trách nhiệm của cán bộ thực hiện công tác CSKV trong công tác đản bảo ANTT năm 2023.
Ngày đăng 27/10/2023 | 09:06  | Lượt truy cập: 238

Chiêu ngày 27/10/2023, tại hội trường UBND xã Phù Lỗ, Công an xã Phù Lỗ phối hợp cùng UBND xã Phù Lỗ tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Vũ Thế Tú, Phó Trưởng CAH Sóc Sơn đại diện CAH cùng  đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Phù Lỗ; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã năm 2023 nêu rõ: Trong năm 2023, Công an xã Phù Lỗ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, chủ động, tích cực triển khai toàn diện các biện pháp công tác Công an; siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, hội nghị đã có nhiều  ý kiến người dân đại diện các cơ quan ban ngành, đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ, kinh phí xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, tình hình an ninh trật tự, hoạt động của mô hình tự quản.

Các ý kiến đều đánh giá cao trách nhiệm của lực lượng Công an, đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy, UBND cùng cấp trong lãnh đạo, điều hành và quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT, các thủ tục hành chính; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thường xuyên gần gũi, tận tụy phục vụ nhân dân,… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng địa bàn an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện khẳng định, hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một đợt sinh hoạt chính trị hằng năm quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an xã Phù Lỗ nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Qua Hội nghị lực lượng Công an nhân dân cần tiếp thu ý kiến của quần chúng nhân dân để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn trong tình hình hiện nay. Qua đó, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an.

Phát biểu góp ý tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thu Nga bí thư Đảng uỷ xã Phù Lỗ cũng đề nghị người dân cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền và lực lượng Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an trong thời gian tới.