An ninh quốc phòng

SÓC SƠN RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024
Ngày đăng 01/03/2024 | 09:32  | Lượt truy cập: 718
Sáng 1-3, LLVT huyện Sóc Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân. Tham dự có Thượng tá Bùi Quý Trưởng - Phó Trưởng phòng Đặc công, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.
Với chủ đề “Huấn luyện giỏi - Đoàn kết tốt - Kỷ luật nghiêm - Sẵn sàng chiến đấu cao”. Năm 2024, Cơ quan quân sự huyện đã quán triệt mệnh lệnh, hướng dẫn của trên tới 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ thuộc 61 đầu mối DQTV.
Có thể là hình ảnh về 9 người, cỏ và văn bản
Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu. Mùa huấn luyện năm nay, LLVT huyện tiếp tục tập trung quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ Quân sự quốc phòng; Nâng cao năng lực thực hành, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác này; Chuẩn bị tốt tiến trình biểu, mô hình học cụ, trang thiết bị, thao trường bãi tập, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch đề ra; Tổ chức hội thi, hội thao đạt kết quả tốt; Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ; Chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ đối với các đơn vị theo kế hoạch đề ra.
Tại lễ ra quân huấn luyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Nam Hà giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của trên về công tác công tác quân sự, quốc phòng nói chung và nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu nói riêng. Làm tốt nhiệm vụ trực phòng chống thiên tai, dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn bảo đảm hiệu quả thiết thực. Duy trì nghiêm thời gian, quân số, quy định trong huấn luyện, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị, an toàn giao thông. Sau khi huấn luyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả, bổ sung, nâng cao để tham gia hội thi, hội thao bảo đảm kết quả cao nhất.
Tại lễ ra quân, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua, phấn đấu đạt kết quả cao trong huấn luyện. Nhân dịp này, 4 đơn vị được Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng năm 2023./.