Chuyển đổi số

VBSP SMART BANKINH THÚC ĐẢY XÃ HỘI XÃ
Ngày đăng 27/09/2023 | 03:42  | Lượt truy cập: 62

VBSP SMART BANKINH  THÚC ĐẢY XÃ HỘI XÃ


Trong chiến lược số hóa nông thôn với hệ sinh thái Ngân hàng số, thanh toán không dùng tiền mặt là một thị trường rộng lớn và đầy thách thức. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Sóc Sơn đã đặt ra mục tiêu trong việc sử dụng công nghệ để đơn giản hóa thủ tục, phá rào cản giúp người dân dễ dàng tiếp cận những dịch vụ Ngân hàng tiên tiến và hiện đại

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sóc Sơn đã tích cực triển khai dịch vụ qua Ngân hàng điện tử dưới hình thức ứng dụng trên điện thoại di động để thuận tiện cho khách hàng thực hiện trả nợ gốc, lãi đúng thời hạn, hơn nữa lại tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân. Để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi số, NHCSXH đã cho ra mắt ứng dụng VBSP SmartBanking với giao diện dễ sử dụng, các thao tác tiện ích như: truy vấn thông tin tài khoản, biến động số dư, lịch sử giao dịch, cài đặt phương thức xác thực Soft OTP (bảo mật 2 lớp khi chuyển tiền); đặc biệt chuyển tiền liên Ngân hàng 24/7, thanh toán hóa đơn (tiền điện, nước, mạng internet, cước điện thoại,…). Khách hàng có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, tiết kiệm được một khoảng thời gian không phải đi lại, không phải chờ đợi khi giao dịch tại quầy ngân hàng như trước.

Mặc dù khi bắt tay và thực hiện tuyên truyền dịch vụ ngân hàng điện tử với những đối tượng chính sách là một điều thách thức, bởi đa số đối tượng tiếp cận là những người yếu thế, trình độ dân trí không cao và một số không có điện thoại thông minh. Tuy nhiên khi triển khai được đã giúp cho người dân nâng cao hiểu biết về tài chính ngân hàng, từng bước làm quen với công nghệ số, qua đó dễ dàng tiếp cận với vốn vay ưu đãi tạo điều kiện ổn định thu nhập vươn lên thoát nghèo.

Mặt tích cực của Ngân hàng điện tử đã góp phần không nhỏ vào thay đổi nhận thức của người dân trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt việc áp dụng công nghệ số đã góp phần vào nâng cao trình độ dân trí của người dân khu vực nông thôn, thu hẹp khoảng cách thành thị và nông thôn, giữa người nghèo và các thành phần trong xã hội, góp phần thúc đầy tài chính toàn diện quốc gia và hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về an sinh xã hội và tiến tới giảm nghèo bền vững./.

Bản đồ hành chính