Hoạt động của các xã, thị trấn

PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ THÀNH PHỐ DỰ ĐẠI HỘI MTTQ XÃ PHÙ LỖ LẦN THỨ XIX NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Ngày đăng 12/01/2024 | 10:05  | Lượt truy cập: 1422
Với tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - trách nhiệm - sáng tạo - phát triển”, sáng 11-01, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phù Lỗ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIX, đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn chọn tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Vương Nguyễn Minh - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn; đại diện các Ban Đảng huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ 26 xã, thi trấn.
Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Phù Lỗ đã triển khai hiệu quả các Chương trình hành động như: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, với gần 2.000 đại biểu tham dự; Các Ban công tác Mặt trận tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với gần 9.000 lượt người tham dự. Đã khen thưởng gần 200 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trong nhiệm kỳ qua. Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ANQP thông qua việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động:“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Vì người nghèo"; “Tang văn minh tiến bộ”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”…
Bên cạnh đó, MTTQ xã phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát, phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch; Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; Chú trọng củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống MTTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…Những kết quả của MTTQ xã đã góp phần tích cực để xã Phù Lỗ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, trong đó có chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Với những kết quả đạt được, MTTQ xã Phù Lỗ được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng 03 Bằng khen; 01 Ban công tác Mặt trận được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen; 01 Ban công tác Mặt trận được UBND Thành Phố tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được UBND và Uỷ ban MTTQ huyện Sóc Sơn biểu dương, khen thưởng.
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vương Nguyên Minh ghi nhận và đánh giá cao kết quả MTTQ xã Phù Lỗ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy vai trò liên minh chính trị, liên hiệp tự, xây dựng Mặt trận thực sự trở thành mái nhà chung của các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng xã Phù Lỗ phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tích cực, chủ động sáng tạo, phát động các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, sâu rộng, hiệu quả hướng về thôn, khu dân cư. Động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, nâng cao chất lượng các cuộc vận động.
Phát huy hiệu quả vai trò giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, quan tâm chăm lo củng cố đội ngũ cán bộ Mặt trận theo hướng tinh gọn, có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, kinh nghiệm, tâm huyết. Nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban công tác Mặt trận thôn, khu, làm cầu nối vững chắc giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.
Đại hội MTTQ xã Phù Lỗ lần thứ XIX đã thành công tốt đẹp. Đại hội hiệp thương cử 37 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã. Ông Ngô Văn Cường tiếp tục được cử giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phù Lỗ nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Sau Đại hội điểm tại xã Phù Lỗ, Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4 năm 2024.
Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản cho biết 'ĐÁNG CỘNG SÁN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔQUỐC VIỆT NAM XÃ PKỦ LÔ 209 DANCHỦ DOÀN KẾT TRÁCH NHIỆM SÁNGTAO PHÁT D'