XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ NAM CÔNG DÂN THAM GIA SSNN VÀ CAND NĂM 2023
Ngày đăng 21/10/2022 | 02:31  | Lượt truy cập: 378

Thực hiện NQ số 42/NĐ UB ngày 5/10/2022 của Ban chấp hành Đảng ủy xã; Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 7/10/2022 của UBND  xã Phù Lỗ về việc tuyển trọn gọi công dân nhập ngũ  và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Chiều ngày 20/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân. Về dự, chỉ đạo có đồng chí thượng tá Trần Văn Tâm- Phó chỉ huy trưởng, BCH QS huyện Sóc Sơn, đồng chí Phùng Đức Trọng- CT. UBND xã- Chủ tịch Hội đồng NVQS xã- Chủ trì hội nghị; cùng các dồng chí  toàn thể các đồng chí trong Hội đồng NVQS xã, các đồng chí bí thư chi bộ,Trưởng thôn khu, thôn đội trưởng.

Năm 2022, với quyết tâm cao và sự vào cuộc tích cực của các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, xã Phù Lỗ đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Bước xét duyệt chính trị cho nam công dân được triển khai thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật.

Qua các ý kiến đóng góp tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Sóc Sơn đã có những ý kiến phúc đáp, trả lời tại hội nghị để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu được giao. Đồng chí Phùng Đức Trọng – Chủ tịch UBND xã kết luận: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng đầu tiên của năm 2023, do vậy, cần sự vào cuộc với quyết tâm cao của cấp uỷ, chính quyền các địa phương và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt yêu cầu các thôn, khu, ngành đoàn thể tuyên truyền các văn bản, quy định về công tác tuyển chọn công nhân nhập ngũ, xét duyệt trúng, đúng, không để bỏ sót nguồn, thiếu chỉ tiêu. Hội nghị thống nhất tổng số công dân tham gia khám sức khỏe sơ tuyển là 419 công dân ở 14 thôn, khu dân cư./.