XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC RA MẮT MÔ HÌNH "CAMERA AN NINH" VÀ KÝ CAM KẾT VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÁO THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 37 CỦA CHÍNH PHỦ
Ngày đăng 29/12/2022 | 03:56  | Lượt truy cập: 198

XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH “ CAMERA AN NINH” MÔ HÌNH PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

VÀ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 37/2020/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÁO.

Chiều ngày 28/12, UBND xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “ Camera an ninh”, mô hình phòng chống tội phạm và triển khai ký cam kết thực hiện NĐ 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Tham dự hội nghị có đồng chí thượng tá Phạm Đăng Khôi- UV BTV huyện ủy- Trưởng công an huyện Sóc Sơn, đ/c Đỗ Thu Nga- UV BTV huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí cán bộ công an huyện Sóc Sơn, các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành đảng bộ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn khu, lực lượng công an xã, công an viên, thôn đội trưởng. Theo đó, tại hội nghị  đồng chí trung tá Đỗ minh Quyền- Trưởng công an xã thông qua nội dung kế hoạch và Quyết định thành lập các tổ an ninh tự quản. Bài tham luận của 02 đồng chí thôn đội trưởng và công an viên hưởng ứng phong trào, cùng đồng tâm nhất trí, thực hiện phối hợp cùng đảng ủy, chính quyền, lực lượng công an đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tại hội nghị có đại diện công ty, doanh nghiệp, trưởng ngành đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã và thôn khu dân cư trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện Nghị định 137/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; đồng thời triển khai tới thôn, khu ký cam kết tới hộ gia đình trên địa bàn xã về quản lý và sử dụng pháo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí thượng tá Phạm Đăng Khôi – Trưởng công an huyện biểu dương, ghi nhận thành tích lực lượng công an xã hoàn thành, nhắc nhở các đồng chí công an xã cần bám sát địa bàn, thông thạo và làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, công tác quản lý và sử dụng pháo trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Đỗ Thu Nga- Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo lực lượng công an xã tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về các hành vi vi phạm liên quan đến pháo; tổ chức ký cam kết với 100% các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng pháo. Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự để Nhân dân đón Tết Nguyên đán trong yên bình.