THÔN DÂN CƯ ĐƯỜNG 3, XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA THÔN
Ngày đăng 16/02/2023 | 09:13  | Lượt truy cập: 154

Ngày 08/02/2023, thôn Đường 3, xã Phù Lỗ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá thôn.  Thôn Đường 3, xã Phù Lỗ có 292 hộ, với 1.170 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt là hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, thi đua phát triển kinh tế nâng cao đời sống của nhân dân. Trước đây, nhà văn hóa thôn có diện tích diện tích nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân. Để đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và nhu cầu sinh hoạt văn hoá cộng đồng trong nhân dân, công trình nhà văn hoá thôn Đường 3 được khởi công xây dựng trong khu đất tái định cư vào tháng 01/2022. Sau 1 năm thi công xây dựng, công trình nhà văn hoá thôn đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với diện tích 219m2, tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng do nguồn kinh phí huyện đầu tư.

Nhà văn hóa mới được hoàn thành, đưa vào sử dụng trở thành nơi sinh hoạt chung của bà con trong thôn. Công trình nhà văn hóa hoàn thành, cũng là điều kiện để xã Phù Lỗ hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, góp phần xây dựng xã Phù Lỗ đạt nông thôn mới nâng cao năm 2022.