CÔNG ĐOÀN XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2023 - 2028
Ngày đăng 09/03/2023 | 04:01  | Lượt truy cập: 123

Sáng ngày 08/3, Công đoàn xã Phù Lỗ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội: Đồng chí Lê Văn Đại- UV. BCH Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội- HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn; đồng chí Đỗ Thu Nga- UV BTV Huyện ủy- BT. Đảng ủy xã Phù Lỗ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã; cùng 37 đoàn viên công đoàn xã và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể đoàn viên Công đoàn trong thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn xã Phù Lỗ đã đạt được nhiều kết quả như: Phát động phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động; chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, đóng góp các loại quỹ do các cấp triển khai; phát động và tham gia các hoạt động, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, phát triển phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Văn Đại - Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà công đoàn xã Phù Lỗ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên về các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức viên chức NLĐ, kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau. Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thu Nga - UV. Ban thường vụ Huyện ủy- BT. Đảng ủy xã tin tưởng rằng tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động xã Phù Lỗ sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn xã Phù Lỗ nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra. Tiếp tục phát huy mọi mặt, đưa xã Phù Lỗ trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Với tinh thần “Đổi mới- Dân chủ- Đoàn kết- Phát triển” nhằm chất lượng hoạt động Công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xứng đáng là nhân tố quan trọng trong hệ thống chính trị ở cơ sở góp phần xây dựng xã Phù Lỗ phát triển kiểu mẫu, đô thị thông minh. Đại hội Công đoàn xã Phù Lỗ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra BCH công đoàn khóa mới gồm 05 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 2 đồng chí trong đó có 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.