Ngày đăng 10/03/2023 | 07:50  | Lượt truy cập: 211

UBND- UBMTTQ XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ NĂM 2023

Sáng 10/3, xã Phù Lỗ tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2023.

Tới dự có đồng chí Đỗ Thu Nga- UV Ban thường vụ Huyện ủy- Bí thư đảng uỷ xã, đồng chí Phùng Đức Trọng- Phó bí thư Đảng ủy- CT. UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn khu dân cư và 65 đại biểu đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã về dự đông đủ.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá đối với sự phát triển của địa phương. Năm 2022, Đảng uỷ - UBND xã đã chỉ đạo các ngành đoàn thể, các thôn làng triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ và đạt kết quả tích cực: Trên địa bàn xã không có hộ nghèo. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 96,1 %, 13/14 thôn, làng giữ vững danh hiệu thôn làng văn hoá. Các thôn làng khu dân cư thường xuyên duy trì công tác vệ sinh môi trường, rác thải được thu gom trong ngày đạt 100%. Công tác nhân đạo từ thiện và đền ơn đáp nghĩa được quan tâm chỉ đạo, năm 2022 xã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được 49,540 triệu đồng; quỹ đền ơn đáp nghĩa được 223,140 triệu đồng. Toàn xã có 83 đôi nam nữ kết hôn, các gia đình tổ chức lễ cưới đảm bảo văn minh, hiện đại. Đối với việc tang cũng được các gia đình tổ chức theo đúng phong tục, tập quán, không còn hủ tục lạc hậu, tỷ lệ hoả táng đạt 86,2%. Lễ hội được tổ chức theo trang nghiêm theo nghi lễ truyền thống nhằm phát huy các giá trị văn hoá đặc sắc của địa phương, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hoá dân tộc.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2023, xã Phù Lỗ tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện tốt công tác quản lý trật tự văn minh đô thị, công tác quản lý nghĩa trang nhân dân và thực hiện tang văn minh trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu như: tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 97%, an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, các tổ chức chính trị xã hội đều vững mạnh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ, phấn đấu tỷ lệ hoả táng đạt 90%, công tác quy hoạch và quản lý nghĩa trang được thực hiện theo đúng quy định.

Nhân dịp này, xã Phù Lỗ triển khai ký cam kết với các tổ chức chính trị- xã hội về xây dựng  khu dân cư an toàn -  sáng -  xanh – sạch – đẹp năm 2023.