UB. MTTQ VIỆT NAM XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC, GIAI ĐOẠN 2003- 2023
Ngày đăng 06/04/2023 | 02:59  | Lượt truy cập: 148

Thực hiện kế hoạch số 95/KH,- MTTQ-BTT ngày 14/3/2023 của  ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện Sóc Sơn về việc tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003- 2023

Chiều ngày 05/4, UB. MTTQ xã Phù Lỗ tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày Hội đại đoàn kết dân tộc, giai đoạn 2003- 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Vương Nguyên Minh- UV. BTV Huyện ủy- CT. UBMTTQ huyện Sóc Sơn, đồng chí Đỗ Thu Nga- UV. BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBTTQ xã Phù Lỗ; trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn khu dân cư; trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đ/c Ngô Văn Cường thông qua báo cáo tổng kết 20 năm ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003- 2023, đã đánh giá kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế; việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua 20 năm, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các thôn, khu dân cư đều tổ chức ngày hội trang trọng, ôn lại truyền thống vẻ vang qua từng chặng đường kể từ ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam. Tổng kết thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” số tiền trên 5 tỷ đồng, quỹ “ Vì người nghèo” trên 450 triệu đồng; 100% hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; 14/14 thôn, khu đạt danh hiệu thôn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa, năm 2014 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2022, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Bên cạnh đó, với đóng góp xây dựng phong trào “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003- 2023 xã Phù Lỗ, Hội đồng thi đua khen thưởng xã hơn 100 tập thể và trên 200 cá nhân có thành tích trong 20 năm qua. Qua 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng thể hiện được giá trị thiết thực trong đời sống xã hội; từ xã dến khu dân cư đều mang những sắc thái riêng gắn với truyền thống văn hóa, phù hợp với đời sống chính trị và yêu cầu của Nhân dân. Nét đặc trưng chung trong tổ chức ngày hội là nơi tuyên truyền tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng trong mọi tầng lớp Nhân dân; diễn đàn trao dổi, đối thoại giữa các thành viên trong khu dân cư về việc xây dựng tình đoàn kết, củng cố nghĩa tình; hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tăng hộ khá, giàu; chủ động tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường; giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng thôn, khu dân cư văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thu Nga- UV. BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương kết quả UBMTTQ xã đạt được trong suốt 20 năm qua, đồng thời yêu cầu UBMTTQ xã luôn là khối đại đoàn kết, cầu nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân. Bên cạnh đó, phát huy sức mạnh từ cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao.

Tại hội nghị, khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003- 2023.