ĐẢNG ỦY XÃ PHÙ LỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG QUÝ I NĂM 2023
Ngày đăng 17/04/2023 | 08:18  | Lượt truy cập: 226

Nhằm đánh giá kết quả công tác Đảng quý I năm 2023.

Chiều ngày 14/4, Đảng ủy xã Phù Lỗ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thu Nga- UV. BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trịnh Ngọc Sinh- PBT. TT Đảng ủy- CT. HĐND xã; đồng chí Phùng Đức Trọng- Phó bí thư Đảng ủy- CT. UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBTTQ xã Phù Lỗ; trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn khu dân cư; trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đ/c Trịnh Ngọc Sinh thông qua báo cáo sơ kết quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Quý 1/2023, Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, đồng thời giải quyết tốt cá nhiệm vụ chính trị trọng tâm nổi bật là:

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Chỉ đạo phòng chống thiên tai, chỉ đạo sản xuất vụ Xuân. Tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác đầu tư xây dựng cơ bản. Xã đã hoàn thiện đầy đủ các văn bản và tài liệu minh chứng phục vụ Đoàn chấm điểm của Thành phố về Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã với số điểm 96,4.

Lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, công tác quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân và Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023- 2028.

Bên cạnh những kết quả quả được được công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng quý I/2023 còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục: Chưa kết nạp được đảng viên mới, xử lý vi phạm TTXD theo các kết luận Thanh tra còn chậm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thu Nga- Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu: MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân; phát huy khối đại đoàn kết trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217,218- QĐ/TW của Bộ chính trị.

Công tác chính quyền: UBND xã tiếp tục thực hiện các Kết luận Thanh tra về xử lý vi phạm TTXD. Tuyên truyền hộ kinh doanh ký hợp đồng và sử dụng diện tích kinh doanh chợ Phủ Lỗ trên kênh thông tin xã, Zalo và Đài truyền thanh. Đồng chí đề nghị các ngành đoàn thể, cán bộ công chức chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu triển khai thực hiện các lĩnh vực về xây dựng nông thôn kiểu mẫu, hàng tháng báo cáo về ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đúng thời gian quy định.