An ninh quốc phòng

UBND XÃ PHÙ LỖ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024
Ngày đăng 16/10/2023 | 07:33  | Lượt truy cập: 418

Chiều ngày 12/11, UBND xã tổ chức hội nghị mở rộng triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thu Nga- UVBTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trí Thức- Cán bộ BCH huyện phụ trách xã; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn khu dân cư.

Tại hội nghị, UBND xã Phù Lỗ đã thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã năm 2024; triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Theo đó, để tổ chức tốt công tác sơ, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phù Lỗ tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự; kế hoạch tổ chức sơ tuyển, danh sách thanh niên và Quy định về thực hiện đăng ký, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; đồng thời, yêu cầu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phải được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật; tuyển đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, công khai, dân chủ, an toàn, đúng Luật. Đối với những trường hợp trong diện gọi nhập ngũ vắng mặt tại địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, chỉ đạo bí thư chi bộ, trưởng thôn có trách nhiệm đến gặp gỡ gia đình thông báo và động viên con em về khám sơ tuyển theo đúng quy định.

Đồng chí Đỗ Thu Nga- UV. BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đỗ Thu Nga - UV. BTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã quán triệt tầm quan trọng trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, là sức mệnh thiêng liêng cao cả. Đồng chí yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quan tâm đến tiêu chuẩn, chất lượng và tăng tỷ lệ phấn đấu có trình độ cao đẳng và đại học tương đương trên 50%, những công dân đó có nhận thức về chính trị và khả năng tiếp thu kiến thức quốc phòng an ninh, vũ khí trí tài xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ. Đặc biệt chú ý rà soát, xét duyệt chính trị, sức khỏe phù hợp tiêu chuẩn quy định.

Đồng chí Phùng Đức Trong- CT. UBND xã- Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu kết luận hội nghị
Đồng chí Phùng Đức Trọng - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã giao thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và yêu cầu ông, bà trưởng thôn, khu phối hợp chặt chẽ trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng của địa phương năm 2024. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phù Lỗ đã giao trách nhiệm cho các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã bám sát địa bàn, đồng thời phối hợp với các thôn để chỉ đạo trong suốt cả quá trình phúc tra, sơ, khám tuyển cho đến khi giao quân, hoàn thành nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả tốt.