Đảng - đoàn thể

ĐẢNG ỦY XÃ PHÙ LỖ THÀNH LẬP 5 TỔ KIỂM TRA VIỆC CHẤP HÀNH CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI, TRẬT TỰ XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHÙ LỖ
Ngày đăng 08/05/2024 | 12:57  | Lượt truy cập: 33

Chiều ngày 6/5/2024, Đảng ủy xã Phù Lỗ tổ chức Hội nghị họp 5 tổ công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Phù Lỗ.

Dự Hội nghị có đồng chí ĐỗThu Nga – UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã, MTTQ Việt Nam xã; trưởng các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu trên địa bàn xã.

Qua buổi làm việc và ý kiến các đồng chí dự hội nghị, Hội nghị thống nhất kết luận:

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã.

Chấn chỉnh việc thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức. Đặc biệt là cán bộ công chức phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; gắn trách nhiệm của tổ chức cá nhân, nhất là người đứng đầu với việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị số 13, 14 ngày 02/3/2022 của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai, khai thác khoáng sản, quy hoạch và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố; Chỉ thị số 24-CT/TU của Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị.

Kiên quyết không để phát sinh thêm vi phạm khối lượng; tiến hành xử lý các vi phạm tồn đọng, vi phạm mới phát sinh theo đúng quy định.

Tăng cường công tác kiểm tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Đặc biệt 5 tổ kiểm tra của Đảng ủy thường xuyên kiểm tra địa bàn; kịp thời báo cáo Đảng ủy, UBND xã để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao MTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền tới Đoàn viên, Hội viên chấp hành nghiêm quy định trong công tác quản lý đất đai, TTXD.

Giao Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp Đảng viên vi phạm trong công tác quản lý đất đai, TTXD.

Đề nghị các chi bộ trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền tại địa bàn đơn vị mình phụ trách về Luật đất đai; các cơ chế chính sách hỗ trợ người dân trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất; việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Tăng cường công tác kiểm tra địa bàn; tiến hành tuyên truyền trực tiếp tới các hộ vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật trong công tác quản lý đất đai, TTXD; kịp thời báo cáo về Đảng ủy – UBND theo quy định./.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học, bàn và văn bảnCó thể là hình ảnh về 6 người, đền thờ và văn bản cho biết 'ĐẰNG ĐẢNGÜYXÄPHỦLO ỦY XÃ PHỦ LỎ HỘI NGHỊ HỌP 5 Tό CÔNG TẮC KΙEΜ TRA VIỆC CHÁP HÀNH CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ ĐẶT ĐAI, TRẶT TỰ XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHỦ LỖ Phu Lỗ, ngày 6 tháng năm 2024 地上取け'