Hoạt động của các xã, thị trấn

XÃ PHÙ LỖ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU Ở 4 LĨNH VỰC: Y TẾ, VĂN HÓA, TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ MÔI TRƯỜNG TRONG NĂM 2023
Ngày đăng 08/12/2023 | 04:12  | Lượt truy cập: 312
Xã Phù Lỗ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu ở 4 lĩnh vực: Y tế, văn hóa, tổ chức sản xuất và môi trường trong năm 2023.
Chiều ngày 07/12/2023, Đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Phù Lỗ của huyện Sóc Sơn.
Sau khi nghe báo cáo của xã Phù Lỗ về kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu trên các lĩnh vực, nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ minh chứng đồng thời thảo luận và đánh giá, Đoàn thẩm định chấm điểm 4 lĩnh vực, cụ thể: Lĩnh vực môi trường đạt 98,5 điểm; Lĩnh vực sản xuất đạt 99,8 điểm, Lĩnh vực văn hóa đạt 96 điểm; Lĩnh vực y tế 100 điểm.
Thay mặt đoàn thẩm định, ông Ngọ Văn Ngôn - Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, trưởng đoàn thẩm định  đánh giá cao sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của huyện Sóc Sơn và cấp uỷ, chính quyền xã Phù Lỗ, sự vào cuộc đồng bộ, đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Đồng chí Ngọ Văn Ngôn đề nghị, các phòng, ban của huyện Sóc Sơn và xã Phù Lỗ tập trung nguồn lực, tiếp tục phấn đấu hoàn thành kiều mẫu ở các lĩnh vực còn lại, đưa xã trở thành xã NTM kiểu mẫu toàn diện.
????Trước những thành quả đã đạt được, Đoàn thẩm định thống nhất tổng hợp, báo cáo UBND thành phố sớm công nhận xã Phù Lỗ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu ở 4 lĩnh vực: Y tế, văn hóa, sản xuất và môi trường trong năm 2023.