Hoạt động của hĐnd

HĐND xã Phù Lỗ tổ chức kỳ họp thứ Bảy khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 22/12/2023 | 09:07  | Lượt truy cập: 1012

Kỳ họp thứ 7 HĐNĐ xã Phù Lỗ khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp

Ngày 22/12/2023, HĐND xã Phù Lỗ tổ chức kỳ họp thường lệ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thu Nga- UVBTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã- tổ trưởng tổ đại biểu số 4 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 và 28 đại biểu HĐND xã cùng các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu, trưởng ban công tác MTTQ.

Tại kỳ họp, thường trực HĐND xã thông qua 11 báo cáo và 07 tờ trình kính trình đại biểu HĐND xã. Theo đó tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã thẳng thắn, chất vấn UBND xã về các nội dung sau: Đề nghị đưa làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, lộ trình và các giải pháp để rà soát, quản lý quỹ đất công ích và tồn tại việc chưa trả giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa và chỉ tiêu thu ngân sách thiếu hụt năm 2023; xây dựng vườn hoa Phù Lỗ, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường trong thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu toàn diện năm tiếp theo.

Năm 2023, xã đã thực hiện các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đối với 18 chỉ tiêu ( 02 chỉ tiêu không đạt là chỉ tiêu thu, chi ngân sách). Phát biểu tại kỳ hop, Chủ tịch UBND xã trân trọng cảm ơn cá vị đại biểu HĐND xã, cử tri xã đã đồng tình, quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm về việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, công tác thu chi ngân sách năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của xã. UBND xã trân trọng tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu chỉ đạo, toàn diện, sâu sát của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã tại kỳ họp, đồng thời UBND xã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các ban HĐND xã, các vị đại biểu HĐND xã. Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng làm rõ thêm tình hình kết quả năm 2023; một số nội dung trong các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục đánh giá, rà soát và khẩn trương đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua 09 Nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2024; về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ và chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND xã năm 2024; về dự toán ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách xã Phù Lỗ năm 2024; về phê duyệt chủ trương dự án đầu tư trên địa bàn xã Phù Lỗ năm 2024; về phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của xã Phù Lỗ; về phê chuẩn cập nhật, điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025 của xã Phù Lỗ; về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân xã Phù Lỗ nhiệm kỳ 2021- 2026; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã Phù Lỗ nhiệm kỳ 2021-2026; về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thu Nga- UV Ban thường vụ huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã đã  ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm trong chỉ đạo,điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND- UBND- UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong toàn xã. Đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ rõ các mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục, để xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện trong năm 2024.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND xã nêu với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7 khóa XX HĐND xã Phù Lỗ đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND xã thông qua đòi hỏi phải có sự vào cuộc đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sớm ban hành đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.