Hoạt động của hĐnd

Huyện Sóc Sơn tổng kết phong trào thi đua năm 2023
Ngày đăng 12/01/2024 | 07:58  | Lượt truy cập: 985

Ngày 10/01/2024, Huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023;

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Duy Cường, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Việt Hùng báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024; ý kiến phát biểu tham luận của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Công an huyện và Phòng Nội vụ huyện.

Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn Bùi Duy Cường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ choTập thể Văn phòng HĐND và UBND huyện

Đ/c Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn trao Giấy khen cho đại diện các tập thể

Đ/c Phạm Quang Ngọc – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Lê Hữu Mạnh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyện Giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung Tâm Chính trị huyện Sóc Sơn trao danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho đại diện các tập thể

Năm 2023, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được triển khai tích cực ngay từ đầu năm. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế; quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý đô thị được chú trọng; văn hóa - xã hội có những chuyển biến rất tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững;

Công tác khen thưởng của huyện Sóc Sơn luôn được quan tâm chỉ đạo của Thành phố, Thường trực Huyện ủy; Thường xuyên đổi mới, chú trọng vào việc nâng cao chất lượng công tác khen thưởng và việc đẩy mạnh ban hành các tiêu chí cụ thể, ưu tiên lựa chọn khen thưởng đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp. Qua phong trào Thi đua đã có nhiều mô hình hay, cách làm tốt được nhân  rộng. Công tác khen thưởng tiếp tục có những chuyển biến rõ nét; đối tượng khen thưởng ngày càng mở rộng đến các tầng lớp nhân dân, người lao động trực tiếp ở từng lĩnh vực hoạt động, công tác. Qua đó phát huy được vai trò chủ động trong việc đề xuất, tôn vinh các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Để ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện đã xét duyệt, báo cáo đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đối với 01 tập thể. Thành phố khen thưởng đối với 230 lượt tập thể, 55 lượt cá nhân; UBND huyện đã ban hành 93 Quyết định khen thưởng đối với 1.151 tập thể, 6.143 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023.