Văn hóa xã hội

Xã Phù Lỗ có thêm 01 chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã Phù Lỗ.
Ngày đăng 22/12/2023 | 07:13  | Lượt truy cập: 312

Sáng ngày 20/12/2023, Đảng uỷ xã Phù Lỗ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã Phù Lỗ.

Tới dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Minh Mẫn - HUV, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Huyện uỷ; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Ứng - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCHQS huyện Sóc Sơn. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; BCH Đảng bộ; các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQVN xã; trưởng các ban ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ; Các đồng chí đảng viên chi bộ quân sự xã; các đồng chí trung đội trưởng dân quân cơ động, thôn đội trưởng.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Phù Lỗ đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ có 8 đảng viên, do đồng chí Đỗ Thu Nga - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lỗ giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Ứng - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCHQS huyện Sóc Sơn ghi nhận, đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Đảng ủy xã Phù Lỗ trong thực hiện các quy định để sớm tổ chức thành lập Chi bộ Quân sự xã. Việc ra đời, thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở cơ sở đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối về mọi mặt đối với công tác quân sự ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thu Nga-UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, BT chi bộ Quân sự xã  đề nghị Chi bộ bám sát các quy định của Đảng, hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ của địa phương, chấp hành sự chỉ đạo của Đảng ủy, BCH Quân sự huyện để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Đồng thời mong muốn việc ra đời Chi bộ Quân sự xã sẽ giúp cho cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương được chủ động, bài bản, chặt chẽ, hiệu quả. Chi bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng đảm bảo sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Cơ quan Quân sự cấp trên. Tất cả các nội dung liên quan đến nhiệm vụ quân sự phải được bàn bạc dân chủ, khách quan và thực hiện nghiêm túc. Phối hợp tốt với các Chi bộ thuộc Đảng bộ xã Phù Lỗ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương, đưa xã Phù Lỗ ngày càng phát triển.